Mặc dù cà phê không đường khá đắng và chúng ta phải cần thời gian để làm quen nhưng chúng hầu như không chứa calo. Ngoài việc giúp cơ thể tỉnh táo là tăng năng suất làm việc, uống cà phê không đường còn có thể giúp giảm cân.
MỐI LIÊN QUAN CỦA TRÀ XANH VÀ BỆNH VIÊM KHỚP
Mỗi ngày bạn mất nước qua mồ hôi, nước tiểu,... Đó là lý do việc uống nước hàng ngày rất quan trọng. Ngoài nước lọc, bạn có thể hấp thụ nước qua thực phẩm, đồ uống, như các loại rau quả, cà phê, trà. Trà tốt cho sức khỏe hơn nước lọc do chứa catechin chống lại bệnh tim mạch, tiểu đường nhưng uống quá nhiều có thể gây phản ứng phụ.
Cà phê đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, tim mạch,... nhưng nếu uống loại không đảm bảo chất lượng, dùng khi đói có thể gây hại cho hệ tiêu hóa.
Cà phê là một loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng giúp tinh thần tỉnh táo, tăng hiệu suất làm việc, học tập. Tuy nhiên nếu uống cà phê không đúng cách hoặc uống sai thời điểm thì có thể dẫn đến say cà phê.
Giá cà phê trong nước lúc 4h30 phút ngày 05/08/2024 tăng nhẹ 300 đồng so với ngày hôm qua nằm trong khoảng 122.900-123.400 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 123.100 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông là 123.400 đồng/kg.
Caffein là một chất tự nhiên có trong cà phê. Caffein giúp tăng cường năng lượng, tăng tỉnh táo, giảm mệt mỏi. Tuy nhiên, có những người không muốn uống cà phê có chứa caffein, họ đã sử dụng một giải pháp thay thế ngày càng phổ biến, đó là chuyển sang sử dụng cà phê khử caffein có trong hạt cà phê.
Cà phê khá an toàn cho sức khỏe nhưng không có nghĩa ai cũng nên uống, vì cơ thể mỗi người có sự hấp thụ và chuyển hóa khác nhau. Theo Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn. Tuy nhiên, các kiểu uống cà phê dưới đây có thể "đảo ngược" lợi ích của cà phê.
Bị gút uống cà phê được không là một trong những câu hỏi về dinh dưỡng thường gặp ở người bệnh gút. Không chỉ cà phê, khi dùng bất cứ thực phẩm nào, người bệnh gút cần chú ý đến thành phần và hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm.