UỐNG CÙNG LÚC CÀ PHÊ VÀ TRÀ CÓ TỐT KHÔNG

19/04/2024
Khi vào quán cà phê, bạn sẽ được phục vụ 1 bình trà nóng hoặc 1 ly trà đá; sau đó cà phê mới được đem ra.
Vậy thì uống cà phê, trà cùng lúc có tốt không? Có bao giờ các bạn có câu hỏi như vậy.

Cà phê và trà đều chứa chất chống oxy hóa, chủ yếu là polyphenol, góp phần tạo nên hương vị đặc trưng và tăng cường sức khỏe, ​theo bác sĩ CKI Đinh Trần Ngọc Mai, khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết. Các chất chống oxy hóa trong trà và cà phê đều giúp tăng cường năng lượng, có hiệu quả trong việc giảm cân, duy trì trạng thái tỉnh táo. 

Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ một lượng caffein vừa phải có tác dụng chống lại chứng mất trí, bệnh Alzheimer, hội chứng chuyển hóa và bệnh gan nhiễm mỡ... Nếu người dùng nhạy cảm với caffein, trà có thể là lựa chọn tốt thay thế cho cà phê vì lượng caffein trong trà thấp hơn trong cà phê. Trà có chứa L-theanine, một loại axit amin có đặc tính làm dịu hệ thần kinh, giúp thư giãn trong khi vẫn giữ cơ thể tỉnh táo. 

Do đó việc sử dụng kết hợp trà và cà phê là hoàn toàn bình thường và tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân. 
 

Nguồn: thanhnien.vn
 
Cà Phê Khoa Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM