Caffein có trong cà phê kích thích não bộ tự nhiên giúp ta tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Cho dù là ly cà phê sáng sớm hay là cữ cà phê với bạn bè vào giờ giải lao, caffein đều giúp bạn nạp năng lượng cho ngày mới.
Một chuyên gia đã chia sẻ thành phần đặc biệt có khả năng kéo dài tác dụng của ly cà phê, đó chính là bưởi, theo tờ New York Post.
Bưởi có chứa một hoạt chất có khả năng kéo dài tác dụng của caffein để giúp bạn vượt qua cơn buồn ngủ buổi chiều để tiếp tục tỉnh táo làm việc.
Một chuyên gia đã chia sẻ thành phần đặc biệt có khả năng kéo dài tác dụng của ly cà phê, đó chính là bưởi, theo tờ New York Post.
Bưởi có chứa một hoạt chất có khả năng kéo dài tác dụng của caffein để giúp bạn vượt qua cơn buồn ngủ buổi chiều để tiếp tục tỉnh táo làm việc.
Tiến sĩ Michelle Francl, giáo sư hóa học tại Đại học Bryn Mawr (Mỹ), cho biết: Nếu ăn bưởi gần giờ uống cà phê, bạn có thể tăng thời gian caffein tồn tại trong cơ thể.
Điều này có thể làm tăng tác dụng của caffein và tránh tình trạng uể oải không mong muốn vào buổi chiều.
Giải thích lý do tại sao ăn bưởi gần cữ cà phê tạo được tác dụng kỳ diệu này, các nhà khoa học đã báo cáo là nhờ naringin - chất tạo ra vị đắng trong bưởi, có tác dụng làm chậm sự phân hủy của caffein trong cơ thể. Tuy nhiên, nó không làm thay đổi quá trình chuyển hóa caffein, theo New York Post.
Nguồn: thanhnien.vn
Cà Phê Khoa Nam