BỤNG ĐÓI UỐNG CÀ PHÊ CÓ HẠI KHÔNG?

Uống cà phê khi bụng đói không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên đối với những người nhạy cảm thì có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc khó chịu nhỏ.
TÁC DỤNG CỦA CÀ PHÊ ĐỐI VỚI BỆNH GAN NHIỄM MỠ
TÁC DỤNG CỦA CÀ PHÊ ĐỐI VỚI BỆNH GAN NHIỄM MỠ
Cà phê chứa một lượng lớn caffein, một khi vào cơ thể sẽ làm giảm nồng độ men gan bất thường và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh gan. Đặc biệt, thành phần hóa học của cà phê đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ ở gan đồng thời giảm cholesterol xấu trong cơ thể, đồng thời khắc phục được nguyên nhân gan nhiễm mỡ.
MỘT SỐ TÁC ĐỘNG CỦA CÀ PHÊ TỚI CÁC CƠ QUAN TRONG CƠ THỂ
MỘT SỐ TÁC ĐỘNG CỦA CÀ PHÊ TỚI CÁC CƠ QUAN TRONG CƠ THỂ
Cà phê tốt cho não và vòng eo của bạn, giảm các cơn đau tim, chống lại bệnh mất trí nhớ, bệnh tiểu đường loại 2 và thậm chí cả bệnh ung thư da. Nhưng bạn có biết rằng, cà phê cũng bị coi là "thủ phạm" gây ra sự lo lắng, bồn chồn, mọi người hay nói là "bị say cà phê".
LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG TRÀ BUỔI SÁNG
LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG TRÀ BUỔI SÁNG
Buổi sáng bắt đầu bằng một ly trà ấm hay một ly cà phê là thói quen của nhiều người. Nhưng ít người biết rằng uống trà đúng cách vào mỗi buổi sáng cũng có những công dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người.
LẠM DỤNG CÀ PHÊ, NƯỚC NGỌT ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE RA SAO?

Trong trà và cà phê có chứa hàm lượng caffein cao giúp con người tỉnh táo và ngăn ngừa sự mệt mỏi. Trường hợp nếu đã quen dùng và dùng với liều lượng đủ sẽ giúp người dùng hưng phấn, tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, trường hợp trong lúc căng thẳng cố gắng uống cà phê, trà để "đánh thức" cơ thể, tăng sự tập trung thì tác dụng sẽ không được như mong muốn.

LOẠI CÀ PHÊ NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE

Việc thêm sữa và kem vào cà phê sẽ làm tăng thêm lượng calo không cần thiết. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chứng minh rằng sữa sẽ làm giảm lượng polyphenol trong cà phê mà cơ thể có thể hấp thu.

UỐNG BAO NHIÊU LY CÀ PHÊ MỖI NGÀY ĐỂ CÓ ĐƯỢC LỢI ÍCH TỐI ƯU

Lượng cà phê bạn nên uống có thể khác nhau tùy theo từng người. Điều quan trọng là bạn phải lắng nghe cơ thể mình và tiêu thụ nó một cách điều độ cũng như chú ý đến bất kỳ sự nhạy cảm nào bạn có thể gặp phải. Cơ thể của bạn có lẽ biết rõ nhất. Và điều quan trọng bạn cần phải chú ý là lựa chọn loại đúng cà phê, không có chất phụ gia hay thành phần chế biến khác mà nhà sản xuất thêm vào.

THỜI ĐIỂM VÀNG UỐNG CÀ PHÊ ĐỂ GIẢM CÂN

Thời điểm tốt nhất uống cà phê để giảm cân là vào buổi sáng, khoảng từ 9:30 đến 11:30 sáng. Uống cà phê trong thời gian này có thể giúp tăng cường trao đổi chất, ngăn chặn sự thèm ăn và dẫn đến tiêu thụ ít calo hơn trong ngày.

1 2