NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI BỊ GÚT KHI UỐNG CÀ PHÊ

Bị gút uống cà phê được không là một trong những câu hỏi về dinh dưỡng thường gặp ở người bệnh gút. Không chỉ cà phê, khi dùng bất cứ thực phẩm nào, người bệnh gút cần chú ý đến thành phần và hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm.
NGƯỜI BỆNH THẬN CÓ UỐNG CÀ PHÊ ĐƯỢC KHÔNG?
NGƯỜI BỆNH THẬN CÓ UỐNG CÀ PHÊ ĐƯỢC KHÔNG?
Người bệnh thận phải điều chỉnh thói quen ăn uống để bảo vệ chức năng thận. Tuy nhiên, họ có thể thưởng thức cà phê ở mức độ vừa phải, đồng thời phải hạn chế lượng đường, sữa, kem thêm vào, tốt nhất nên uống cà phê không đường.
LỢI ÍCH CỦA TRÀ ĐÁ VÀ TRÀ NÓNG
LỢI ÍCH CỦA TRÀ ĐÁ VÀ TRÀ NÓNG
Uống trà mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường, ung thư. Uống trà có lợi cho người huyết áp cao, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và hỗ trợ giảm cân. Chúng ta thường có hai cách thưởng thức trà, một là dùng nóng hai là thêm đá, mỗi cách uống đều mang lại sự khác biệt về lợi ích cho sức khỏe.
MỐI LIÊN QUAN CỦA CÀ PHÊ VÀ HUYẾT ÁP
MỐI LIÊN QUAN CỦA CÀ PHÊ VÀ HUYẾT ÁP
Cà phê với hoạt chất caffein giúp đầu óc tỉnh táo, tăng cảm giác hưng phấn, thúc đẩy năng lực sáng tạo, làm việc. Về mặt tim mạch, đúng là uống cà phê có làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, mức độ tăng huyết áp không nhiều chỉ khoảng 10 mm Hg đối với người không quen uống và khoảng 5 mm Hg ở người thường uống cà phê.
THỜI ĐIỂM VÀNG UỐNG CÀ PHÊ ĐỂ GIẢM CÂN

Thời điểm tốt nhất uống cà phê để giảm cân là vào buổi sáng, khoảng từ 9:30 đến 11:30 sáng. Uống cà phê trong thời gian này có thể giúp tăng cường trao đổi chất, ngăn chặn sự thèm ăn và dẫn đến tiêu thụ ít calo hơn trong ngày.

1 2