THỜI ĐIỂM VÀNG UỐNG CÀ PHÊ ĐỂ GIẢM CÂN

03/12/2023
Tại sao uống cà phê sẽ giảm cân
Lý do chính khiến cà phê có thể có hiệu quả trong việc giảm cân là vì nó có chứa caffein, một chất kích thích tự nhiên có thể giúp tăng cường trao đổi chất và tăng mức năng lượng của bạn. Khi quá trình trao đổi chất của bạn cao hơn, cơ thể bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn, điều này có thể dẫn đến giảm cân nhiều hơn.
Caffein cũng có thể giúp làm giảm sự thèm ăn của bạn. 
Ngoài ra, cà phê còn chứa các vi chất dinh dưỡng như niacin, magie, kali và nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ cơ bắp và chức năng tuần hoàn khỏe mạnh - tất cả đều có lợi cho một chế độ tập luyện và ăn kiêng tốt.
Tất nhiên, nếu bạn sử dụng caffeine không đúng cách, nó có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi và khiến bạn càng đói hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải hiểu cách sử dụng cà phê tốt nhất để giảm cân, bao gồm cả thời điểm uống cà phê tốt nhất.

Thời điểm vàng uống cà phê để giảm cân
Thời điểm lý tưởng để uống cà phê giảm cân là vào buổi sáng, khoảng từ 9h30 đến 11h30.
Tại sao?
Vào buổi sáng, cơ thể chúng ta sản sinh ra cortisol một cách tự nhiên, một loại hormone điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức và giúp chúng ta thức dậy. Nồng độ Cortisol cao nhất vào buổi sáng. Đây là cách cơ thể bạn thoát khỏi cơn buồn ngủ.
Uống cà phê vào buổi sáng khi nồng độ cortisol ở mức cao nhất có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, dẫn đến tăng năng lượng và tăng khả năng giảm cân.
Uống cà phê vào buổi sáng cũng có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, điều này có thể dẫn đến việc tiêu thụ ít calo hơn trong ngày. Caffein giúp gửi tín hiệu đến não rằng bạn đã no, điều này có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn lựa chọn thực phẩm tốt hơn trong suốt cả ngày.

Lưu ý:
Mặc dù cà phê có thể là một công cụ hữu ích để giảm cân nhưng nó không phải là một giải pháp kỳ diệu. Chỉ uống cà phê sẽ không giúp giảm cân đáng kể mà nên sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên.
Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi uống cà phê để giảm cân là cách bạn uống cà phê. Thêm đường, kem, sữa vào cà phê có thể bổ sung thêm calo và làm mất đi lợi ích giảm cân của caffein. Thay vào đó, hãy thử uống cà phê không đường.
Điều quan trọng là phải xem xét khả năng dung nạp caffein của bạn khi uống cà phê để giảm cân. Nếu bạn không quen với caffein, uống quá nhiều cà phê có thể dẫn đến tác dụng phụ tiêu cực, chẳng hạn như bồn chồn, lo lắng và khó ngủ. Bạn nên bắt đầu với một lượng nhỏ cà phê, chẳng hạn như một cốc mỗi ngày và tăng dần lượng tiêu thụ khi cơ thể bạn điều chỉnh.
Lý do chính khiến cà phê có thể có hiệu quả trong việc giảm cân là vì nó có chứa caffein. Khi mua dùng cà phê để giảm cân nên lưu ý tham khảo thành phần của nhà sản xuất.

 

Nguồn: becomelucid.com
  
 
Cà Phê Khoa Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM