CÁC THÀNH PHẦN DƯỢC LÝ CÓ TRONG TRÀ

Trà là thức uống chứa nhiều hợp chất mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, là loại thức uống đem đến cho người dùng một vị giác độc đáo, bao gồm cả vị chát, đắng, ngọt... . Trà xanh cũng bao gồm một số lượng lớn các thành phần có lợi cho sức khỏe con người.
GIÁ CÀ PHÊ SỐNG LOẠI ROBUSTA NGÀY 05/06/2024: TIẾP TỤC ĐỨNG Ở MỨC CAO
GIÁ CÀ PHÊ SỐNG LOẠI ROBUSTA NGÀY 05/06/2024: TIẾP TỤC ĐỨNG Ở MỨC CAO
Thị trường cà phê trong nước hôm nay giao dịch nằm trong khoảng 122.000 - 123.500 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 123.200 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông 123.500 đồng/kg.
CÀ PHÊ - VỊ THUỐC VÀ LÀM ĐẸP
CÀ PHÊ - VỊ THUỐC VÀ LÀM ĐẸP
Caffein trong cà phê được sử dụng là thành phần trong các loại thuốc giảm đau, kích thích…, thuốc trị cảm, đau nhức, giúp tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol, aspirin hoặc làm giảm tác dụng gây buồn ngủ của thuốc kháng histamin trị dị ứng.
NHỮNG THỜI ĐIỂM KHÔNG NÊN UỐNG TRÀ
NHỮNG THỜI ĐIỂM KHÔNG NÊN UỐNG TRÀ
Trà có nhiều tác dụng như kéo dài tuổi thọ, tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy giảm cân, hỗ trợ trí nhớ… nhưng khi uống cần phải nhớ kỹ những thời điểm sau để tránh rước bệnh vào thân.
CÀ PHÊ VÀ TRÀ: CÁI NÀO TỐT HƠN CHO SỨC KHỎE

Nếu bạn muốn tỉnh táo nhanh, hàm lượng caffein cao trong cà phê sẽ giúp bạn đạt được điều đó ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn mẫn cảm với caffein, bạn nên uống trà; trà có chứa L-theanine, một loại axit amin có đặc tính làm dịu hệ thần kinh, giúp thư giãn trong khi vẫn giữ cơ thể tỉnh táo.

CÀ PHÊ NÓNG, CÀ PHÊ ĐÁ: UỐNG NÀO THÌ TỐT HƠN

Cà phê là loại đồ uống có khả năng giảm nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư gan, bệnh tim và tiểu đường loại 2. Cà phê nóng có nhiều chất chống oxy hóa hơn còn cà phê đá có tác dụng tốt khi bạn muốn giảm cân.

LỢI ÍCH CỦA CÀ PHÊ CHO DA VÀ TÓC

Cà phê chứa chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có lợi cho da và tóc. Chúng ta có thể sử dụng cà phê để tẩy tế bào chết, điều trị mụn trứng cá, tăng lưu lượng máu và cân bằng nồng độ pH.

03 MẸO DÀNH CHO NGƯỜI UỐNG CÀ PHÊ BUỔI SÁNG

Nếu bạn có đường ruột khỏe mạnh, bạn không cần phải lo lắng nếu uống 1 - 2 ly cà phê khi bụng đói. Tuy nhiên, nếu bụng của bạn khó chịu sau khi uống cà phê sáng, hãy thử áp dụng 3 lời khuyên dưới đây

GIÁ CÀ PHÊ NHÂN LOẠI ROBUSTA NGÀY 08/03/2024

Giá cà phê trong nước tiếp tục tăng cao và lập đỉnh giá mới, mức tăng khoảng 1.800 - 2.300 đồng/kg, vượt mốc 90.000 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 89.900 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông là 90.400 đồng/kg.

LỊCH SỬ CÂY CÀ PHÊ VIỆT NAM

Năm 1857, các linh mục truyền giáo đã mang theo cây cà phê tới Việt Nam, trồng tại nhà thờ ở Hà Nam, Bố Trạch (Quảng Bình), Quảng Trị. Giống cà phê được đưa vào Việt Nam đầu tiên là cà phê Chè (cà phê Arabica). Cách gọi “cà phê” bắt nguồn từ “café” tiếng Pháp.

1 2