03 MẸO DÀNH CHO NGƯỜI UỐNG CÀ PHÊ BUỔI SÁNG

24/03/2024

Nhiều người không thể thiếu ly cà phê sáng. Tuy nhiên, một số người cảm thấy khó chịu dạ dày khi uống cà phê quá sớm. 
Tại sao uống cà phê sáng sớm có thể gây khó chịu cho dạ dày?
Cà phê ảnh hưởng đến cơ thể mỗi người mỗi khác. Một số người có thể uống hết cữ cà phê này đến cữ cà phê khác mà vẫn bình thường, trong khi những người khác có thể gặp khó chịu ở dạ dày dù chỉ một lượng nhỏ, theo trang tin sức khỏe Well and Good.
Cô Pasquariello, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Brooklyn (Mỹ), giải thích: Uống cà phê khiến dạ dày sản sinh axit. Uống lúc bụng đói cũng có thể gây ra tình trạng nhu động ruột tăng lên, hoặc gây ra chứng ợ chua. Đồng thời làm tăng nhịp tim, huyết áp, gây cảm giác bồn chồn hoặc lo lắng khó chịu.
Uống cà phê vào sáng sớm cũng có thể làm mất cảm giác thèm ăn khiến bạn bỏ bữa sáng. Điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ việc cung cấp chất dinh dưỡng đa lượng tổng thể trong ngày của mình.
Nếu bạn có đường ruột khỏe mạnh, bạn không cần phải lo lắng nếu uống 1 - 2 ly cà phê khi bụng đói. Tuy nhiên, nếu bụng của bạn khó chịu sau khi uống cà phê sáng, hãy thử áp dụng 3 lời khuyên sau đây:
1. Uống nước trước. 
Cơ thể bị mất nước trong thời gian ngủ. Vì vậy, uống nước khi thức dậy có thể giúp cấp nước và có lợi cho dạ dày.
Đối với một số người, uống nước trước cũng có thể làm giảm tác dụng phụ khó chịu của caffein. Và nói chung, tốt nhất nên uống nước trước khi uống các loại đồ uống khác. Điều này giúp cơ thể bù nước sau một đêm ngủ, cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh.
2. Ăn chút gì đó trong khi uống cà phê sáng. 
Ăn chút gì đó với ly cà phê sáng có thể là một trong những cách tốt nhất để tránh tình trạng khó chịu dạ dày. Thức ăn sẽ giúp hấp thụ một phần axit dạ dày được tạo ra và giúp bạn tránh các triệu chứng khó chịu.
3. Thay đổi loại hoặc giảm lượng cà phê sáng. 
Một cách hay khác để giảm thiểu sự khó chịu dạ dày khi uống cà phê là giảm lượng hoặc thay đổi cách pha cà phê. Ví dụ: chọn cà phê sữa thay vì cà phê đen.

Nguồn: thanhnien.vn

 
Cà Phê Khoa Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM