5
(2)

Uống cà phê đã trở thành thói quen không thể bỏ qua của người Việt Nam và của rất nhiều người khác trên thế giới. Là thức uống được ưa chuộng và là hương vị đánh dấu khởi đầu của một ngày mới, khó ai có thể cưỡng lại được hương vị quyến rũ và đậm đà của cà phê.

Mỗi quốc gia trên thế giới lại có cách pha chế riêng biệt, phụ thuộc vào văn hóa, khẩu vị, mà chúng đều có những hương vị vô cùng độc đáo. Cùng xem các phong cách uống cà phê ở các nước độc đáo như nào để hiểu thêm về văn hóa cà phê trên thế giới bạn nhé.

CAFE DE OLLA, MEXICO

Món cà phê này được đun với một thanh quế, cà phê truyền thống của Mexico dùng piloncillo và được đựng trong một cốc gốm, người dân địa phương cho rằng điều này sẽ làm tăng thêm hương vị của cà phê.

Ảnh:  Cafe de Olla, Mexico, nguồn wiki-travel.com.vn

THỔ NHỸ KỲ

Trong cà phê của Thổ Nhĩ Kỳ tuyệt nhiên sẽ không bao giờ được thêm kem hoặc sữa, thay vào đó là đường cát. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ luôn luôn được phục vụ trong các tách và đĩa bằng sứ, kèm theo đó là Demitasse Spoon (một loại muỗng/thìa nhỏ hơn bình thường). Hạt cà phê sẽ được nghiền và được ngâm trong chiếc nồi đồng truyền thống, với cái tên thường gọi là “Cezve”. Người Thổ Nhĩ Kỳ thường pha cà phê mà không dùng phin lọc, vì thế thông thường khi uống sẽ có cặn ở dưới đáy. Khi uống xong, phần bã cà phê sót lại trong ly có thể tuyên đoán số mệnh của người dùng. Đây cũng được xem là một nét độc đáo giúp thu hút khách du lịch khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh: Cà phê Thổ Nhỹ Kỳ nguồn wiki-travel.com.vn

PHÁP

Cà phê ở Pháp được thưởng thức theo cách khác hẳn bằng hai nguyên liệu chính là cà phê và sữa tươi nóng pha lẫn với nhau. Đây là thức uống ưa thích vào bữa sáng của người Pháp.

Ảnh: Cà phê Pháp nguồn wiki-travel.com.vn

ETHIOPIA

Tại Ethiopia, pha café là một nghi lễ thiêng liêng kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Các công đoạn của nghi lễ này bao gồm rang, nghiền và pha café. Sản phẩm cuối cùng được đựng trong một chiếc bình truyền thống và khi rót, chiếc bình này phải cách xa miệng cốc cỡ 30cm. Người Ethiopia thường thêm muối và bơ vào ly café thay vì đường trước khi thưởng thức.

Ảnh: Cà phê Ethiopia nguồn wiki-travel.com.vn

BRA1ZIL

Người Brazil thì ngược lại. Có nền văn hóa café rất lâu đời và là một trong những quốc gia có lượng xuất khẩu café lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, người dân nơi đây lại chọn cách pha đường vào nước trước khi pha với café. Ngoài ra, họ có thể cho thêm kem tươi, rượu rum hay bột quế tùy từng khẩu vị giúp cho ly café có mùi vị khá khác biệt. Người Brazil yêu café đến nỗi có thể uống từ sáng cho đến tận tối muộn.

Ảnh: Cà phê Brazil nguồn wiki-travel.com.vn

VIỆT NAM

//Trích từ bài viết của Khoa Nam.

Người Việt Nam thích pha cafe bằng phin nhôm, thưởng thức cái khói cafe bay trong gió, khi bật nắp phin nhận biết đâu là hương của cafe đâu là hương liệu can thiệp.

Phong cách uống thì lại đa dạng tùy theo vùng miền và cách ngồi, cách hẹn hò giờ gặp nhau tâm sự vui buồn hôm qua hôm nay công việc của mỗi người.

Người miền bắc gọi tên đen đá, người sài gòn gọi cà phê đá, ai thích thì kêu. Người bán cà phê phải hiểu tên gọi của khách, đa dạng và phong phú, nhưng tên gọi cà phê không bao giờ đổi thay bởi hương vị thiên nhiên làm run động trái tim con người./. 

Ảnh: Cà phê Khoa Nam, chụp tại P1, Tp. Tân An, Tỉnh Long An năm 2013

Nguồn: wiki-travel.com.vn
Người chia sẻ: Cà phê Khoa Nam 0272 39 39 123 – 0272 39 39 399 

Kênh Youtube CAFE KHOA NAM

Facebook CÀ PHÊ KHOA NAM

Bạn có thích bài viết này không?

Hãy bình chọn cho chúng tôi

As you found this post useful...

Follow us on social media!

0 0 vote
Article Rating
Chia sẻ bài viết