5
(1)

Cà phê không chỉ giúp con người tỉnh táo, tạo niềm hưng phấn trong công việc cho một ngày mới, phá tan sự mệt mỏi sau một ngày làm việc, mà với nhiều người cà phê còn là bạn, là tri âm tri kỷ.

Ngày nay, uống cà phê trở thành thói quen của nhiều người. Vì vậy các tụ điểm bán cà phê ngày mọc lên càng nhiều, người tiêu dùng vốn chỉ uống cà phê theo thói quen mà không hề biết rằng, vì lợi nhuận nên rất nhiều cơ sở sản xuất cà phê dỏm, kém chất lượng bằng cách pha chế các hỗn hợp độc hại như bột bắp, đậu nành rang cháy lên cộng thêm hương liệu hóa chất… gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cà phê bẩn lên ngôi…

Thị trường cà phê Việt Nam hiện nay rất sôi động với sự tham gia của hàng trăm nhãn hiệu cà phê từ nổi tiếng đến bình dân, cũng như hàng trăm sản phẩm ca phê khác không thương hiệu.

Nhằm tối đa hóa lợi nhuận và lợi dụng sự dễ dãi của người tiêu dùng trong nước, hầu hết các sản phẩm ca phê tại Việt Nam đã không ngần ngại pha trộn tạp chất, hóa chất, tẩm ướp hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản vv… vào phê. Tất cả những ‘thành phần không thể thiếu này’ tạo thành một dòng sản phẩm cà phê rất “đặc thù” với hàng loạt những mối nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chẳng hạn với việc sử dụng bắp (ngô) và đậu nành được rang cháy khét cùng đường caramen sẽ tạo ra khoảng 20 loại độc tố có hại cho cơ thể, trong đó có các chất: acrylamide, heterocylic amines, HCAs,…là những chất gây ung thư; hoặc chất CNC tạo sánh, nếu là loại được sử dụng cho công nghiệp, có khả năng gây ung thư vì chứa nhiều tạp chất độc hại. Ngay cả loại dùng cho thực phẩm, nếu dùng quá liều cũng độc hại.

Nhưng hiện nay, theo thói quen hoặc do sự dễ dãi và cả tin, cũng như thiếu thông tin, đa số người tiêu dùng Việt đang có những nhận thức không đúng đắn về chất lượng cà phê. Theo họ một ly cà phê ngon phải đảm bảo 3 yếu tố: bọt nhiều (bọt trắng), đậm đặc (sánh) và đen. Nhưng thực tế, cà phê nguyên chất không thể tạo ra 3 yếu tố này. Vì vậy một số công ty, cơ sở sản xuất cà phê chạy theo lợi nhuận và thị hiếu khách hàng, đã thay đổi gu cà phê truyên thống Việt Nam bằng cách là thêm các hóa chất nói trên vào cà phê để “đặc, sánh, bọt” nhằm chiều lòng khách hàng. Về lâu dài các hóa chất nói trên sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cà phê Khoa Nam ra đời vì cộng đồng.

Với mục tiêu sản xuất cà phê sạch, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, Cà Phê Khoa Nam ra đời với phương châm “ Yêu quý sức khỏe cùng bạn”. Với tiêu chí sản xuất cà phê với nguồn nguyên liệu được chọn lọc và đảm bảo nguyên chất thuần khiết 100%, không bột bắp, đậu nành rang; không tẩm phụ gia, hóa chất. Cà phê Khoa Nam mang đến cho người tiêu dùng hương vị cà phê rất đặc trưng và tự nhiên nhất, giúp bạn tỉnh táo hơn, kích thích khả năng làm việc, đặc biệt làm việc bằng trí óc, tăng cường hoạt động cơ, đồng thời an toàn cho sức khỏe.

Người thưởng thức cà phê Khoa Nam có thể dễ dàng nhận thấy hương vị cà phê rất khác các loại cà phê thường ngày vẫn dùng. Cà phê Khoa Nam không có hương thơm nồng nặc và vị đậm đắng đầy hóa chất, mà chỉ có hương thơm nhẹ dịu, thanh khiết và vị chát (để lại trên lưỡi và tận cổ) của cà phê nguyên chất. Ngoài ra, màu của cà phê Khoa Nam cũng có thể làm cho người thưởng thức lầm hiểu là “nước dão” vì độ trong suốt và màu nâu cánh gián của nó. Tuy nhiên, khi bạn đã hiểu và quen với hương vị của cà phê sạch (thường từ lần uống thứ 2 hoặc thứ 3) sẽ khó lòng quay lại với những loại cà phê mà bạn từng uống trước đây. Bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi chính hương vị của cà phê Khoa Nam và cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng trong từng giọt cà phê.

Nguồn: Viết Sáng/ KTGĐ đăng trên  https://kinhdoanhplus.vn

Người chia sẻ: Cà phê Khoa Nam 0272 39 39 123 – 0272 39 39 399 

Bạn có thích bài viết này không?

Hãy bình chọn cho chúng tôi

As you found this post useful...

Follow us on social media!

0 0 vote
Article Rating
Chia sẻ bài viết